Tài liệu ôn thi TOEFL iBT

SocialTwist Tell-a-Friend

Trong bài này Ngân sẽ chia sẻ những cuốn sách cũng như các tài liệu liên quan đã sử dụng để ôn thi. Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình tài liệu phù hợp sau khi đọc bài viết này. —Site Editor

Hiện tại có rất nhiều tài liệu, sách ôn thi TOEFL, nhưng ngày xưa mình chỉ dùng đúng tài liệu của BARRON, trước khi thi mượn được thêm cuốn Longman thì cố gắng làm thêm được một số bài đọc. Tuy nhiên thì tùy vào trình độ ban đầu và thời gian ôn tập của mỗi người mà nên chọn sách cho phù hợp.

Theo mình Longman khá là dễ so với thi thật, đặc biệt là bài đọc quá dễ so với thi thật nên chỉ nên sử dụng khi mới làm quen với TOEFL. Barron khá là giống với thi thật, có phần khó hơn, nhất là phần nghe. Những bài nghe dài rất tốt để luyện nghe, sau này đi thi mà có gặp phần nghe 9 bài cũng đỡ bị khủng hoảng. Theo mình thì nên dùng Barron ngay trước khi đi thi thật, nên nghe đi nghe lại phần nghe của Barron thật nhiều. Bài đọc hơi khó và sát với đề thi. Viết và nói thì mình không có ý kiến.

Ngoài ra thì đây là chia sẻ của một bạn trên duhọcvn.org, mình thấy hữu ích nên trích luôn:

  • Với những người không có nhiều thời gian ôn tập (khoảng 2, 3 tháng) nên tập trung vào 2 quyển Official Guide của ETS và Delta’s Key là đủ.
  • Với những người có nhiều thời gian ôn tập hợp trên 4 tháng. Có thể tham khảo thêm một số sách khác như Longman, Kaplan, Barron, Princeton.
Image: Toefl iBT
- Toefl iBT -
Image: Toefl iBT
- Toefl iBT -
Image: Toefl iBT
- Toefl iBT -
Image: Toefl iBT
- Toefl iBT -
Image: Toefl iBT
- Toefl iBT -
Image: Toefl iBT
- Toefl iBT -


Cụ thể về từng sách:

[Essential]: không thể thiếu
[Highly recommended]: nên có
[Recommended]: nên tham khảo

1. The Official ETS Study Guide (OG) [Essential] – Author: ETS

Đây là tài liệu không thể thiếu vì nó là tài liệu chính thức từ ETS. Không có nhiều practice test nhưng strategy và tactics cực tốt . Style theo đúng style của đề thi thật. Reading và Listening dễ hơn đề thi thật một chút. Speaking và Writing như đề thi thật.

Download Ebook

2. Longman Preparation Course for the TOEFL Test: Next Generation (iBT) with CD-ROM and Answer Key (LONGMAN) [Recommended]Author: Deborah Phillips

Longman nhìn chung dễ hơn đề thi thật. Nếu bạn có nhiều thời gian ôn (>=4 tháng) thì có thể dùng LONGMAN để review ở trình độ cơ bản. Còn nếu gấp quá, chỉ có khoảng 2 tháng thì có thể bỏ qua. Phần đọc và nghe thì đơn giản nhưng questions và answers choices thì hơi ambiguous. Speaking hơi khác so với đề thi thật nhưng pronunciation thì rất ổn. Writing khác hẳn với đề thi thật.

Buy this book

3. Delta’s Key to the Next Generation Toefl Test: Advanced Skill Practice for the Ibt (Delta) [Essential] - Author: Nancy Gallagher publishing house

Có rất nhiều practice test để luyện tập. Thích hợp cho mọi trình độ (từ cơ bản đến nâng cao) và thời gian (từ những người có trên 4 tháng cho đến những người chỉ có 2 tháng ôn tập) đều có thể dùng được.

Phần Speaking và Writing khó hơn đề thi thật một chút. Bài đọc khá sát với đề thi thật nhưng answers choices cho các question lại dễ hơn. Trong bài đọc thật, các answers choices thường bị disturb hơn (ngược hẳn so với LONGMAN). Phần nghe khó hơn thi thật, tốc độ nhanh hơn, các answer choice không bị disturb nhiều lắm.

Nói chung Delta vẫn là tài liệu practice tốt nhất (đặc biệt là với những người trong giai đoạn nước rút, không có nhiều thời gian ôn).

Download Ebook

3. How to Prepare for the TOEFL iBT (Barron) [Highly recommended]Author: Pamela Sharpe Ph.D.

Nói chung Barron giá trị nhất là phần Nghe, các chủ đề phần này khá phong phú, các câu hỏi cũng khó hơn một chút. Các phần khác bình thường, nếu có nhiều thời gian thì tham khảo cũng tốt.

Download Ebook

4. Pass Key to the TOEFL iBT with Audio CDs (Barron’s Pass Key to the Toefl) [Recommended]Author: Pamela Sharpe Ph.D.

Đây chính là quyển Barron ở trên rút gọn lại, chỉ thích hợp với những người có trình độ cơ bản và không có nhiều thời gian chuẩn bị.

Download Ebook

5. TOEFL iBT with CD-ROM (Kaplan) [Highly recommended]Author: Kaplan

Phần đọc khó hơn đề thi thật, phần nghe cũng khó hơn một chút. Trong CD đi kèm, phần đọc khác so với đề thi thật. Có một điểm khác biệt là Kaplan chia theo chủ đề và luyện kĩ năng cũng theo chủ đề, điều này có vẻ nhiều người cảm thấy không hiệu quả. Vì thế nên ôn quyển này khi ở vào giai đoạn cuối, đỡ loạn và lẫn kĩ năng.

Download Ebook

6. Cracking the TOEFL with Audio CD (Princeton) [Recommended]Author: Princeton Review

Princeton có template cho phần Speaking và Writing khá tốt, cũng là sách đáng tham khảo.

Download Ebook

Đây cũng là phần cuối bài viết của mình. Xin chúc các bạn thành công thay cho lời kết! Wink

— Kết thúc series bài viết của Ngân, xin hãy xem toàn bộ các bài viết tại đấy: TOEFL iBT

—————————————
Phạm Tuyết Ngân
Far far away ECer

Tags: ,

2 Comments in total

You can watch comments by subscribing to RSS 2.0 feed... or you can leave a comment! You can also reply to others' comments by clicking on the Reply button in their comments. Facebook comment is supported (but your comments won't be counted). Have fun discussing!

  1. three types of thesis. if possible read…

    this advice when you’re first starting your experimental work, but if not it’ll still provide useful help if you’re at part way through your experimental work.there is only one stagemany students make the mistake of thinking that the experimental an…

  2. for free. in case of many providers…

    of the websites for nonprofits if you sign a long term contract for web hosting of your website, everything else you will get for free. nowadays when it is so easy to get a nonprofit website you really have no excuses…

Leave a Comment

An asterisk (*) indicates a required field.